Top Thủ Thuật Google Trang Tính & Excel

Excel là gì? Công dụng của Excel cho nhân viên văn phòng

Excel là gì? Công dụng của Excel cho nhân viên văn phòng
5 (100%) 2 vote[s]

1.Microsoft Excel là gì?

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft được thiết kế để giúp ghi lại, trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê trực quan có trong bảng từ Excel. Microsoft Office gồm nhiều phần mềm hỗ trợ viết văn bản, thuyết trình, quản lý email hay bảng tính như Excel. Phần mềm này giúp tạo ra các bảng tính, cùng các tính năng, công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính.
Excel là sự lựa chọn của tất cả các công ty khi sử dụng bảng tính. Dễ dàng sử dụng và ứng dụng quan trọng tại nơi làm việc. Chính vì vậy, nó trở thành nòng cốt trong nhiều ngành nghề. Microsoft Excel là một phần mềm hay là một chương trình ứng dụng, mà khi chạy chương trình ứng dụng này sẽ tạo ra một bảng tính và bảng tính này giúp ta dễ dàng hơn trong việc thực hiện:
– Tính toán đại số, phân tích dữ liệu
– Lập bảng biểu báo cáo, tổ chức danh sách
– Truy cập các nguồn dữ liệu khác nhau
– Tự động hóa các công việc bằng các macro
– Nhiều ứng dụng khác để giúp bạn có thể phân tích nhiều loại hình bài toán khác nhau.
excel là gì 1

2.Công dụng của Excel

Công cụ này phù hợp cho những đối tượng soạn thảo tài liệu, tính toán các con số, phân tích dữ liệu gồm nhiều hàm thông dụng như Vlookup, Logic, SUM, AVG ,… cho phép bạn tính toán nhanh chóng mà ko cần sử dụng đến máy tính hay bất kì thiết bị nào khác hỗ trợ tính toán.

excel là gì 2

  • Chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết
    Excel sẽ tìm hiểu mẫu hình của bạn, sắp xếp dữ liệu một cách thông minh để giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tạo bảng tính dễ dàng từ các mẫu hoặc tự tạo, cũng như thực hiện tính toán với các công thức hiện đại.
  • Hiểu rõ hơn về dữ liệu của bạn
    Các biểu đồ và đồ thị mới giúp bạn trình bày dữ liệu của mình thật thu hút, với định dạng, biểu đồ thu nhỏ và bảng để hiểu rõ hơn dữ liệu của bạn. Dễ dàng tạo dự báo chỉ bằng một thao tác bấm để dự đoán các xu hướng.
  • Làm việc cùng nhau tốt hơn
    Chia sẻ sổ làm việc của bạn với người khác và luôn làm việc trên phiên bản mới nhất để cộng tác trong thời gian thực nhằm hoàn thành công việc nhanh hơn. Với Office 365, bạn có thể làm việc trong tệp Excel từ thiết bị di động, máy tính và web.

3.Các tính năng tiện lợi trong Excel trực tuyến

Khi bạn chèn hoặc xoá các ô bạn có thể chuyển đến dữ liệu hiện có . điều này cho phép bạn nhanh chóng thêm vài dữ liệu bị thiếu vào đúng nơi đã chỉ định sẵn trong bảng
Bạn có thể thêm được địa chỉ email hoặc mục tham khảo trong tài liệu đây là một tính năng khá tiện lợi
Việc cắt dán dũ liệu rất tiện lợi

excel là gì 3

4. Sức mạnh của Excel

Sức mạnh của Excel còn được các lập trình viên tích hợp vào các công cụ phân tích và tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt có thể kể đến là các công cụ liên quan đến Facebook. Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của Facebook cũng như là quảng cáo trên Facebook thì việc lọc ra danh sách dựa theo các tiêu chí và xuất ra file Excel được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ dừng lại ở đấy Excel còn được nhiều lập trình viên đánh giá là một công cụ tuyệt vời nhất. Cái mà toàn bộ những tính năng của nó không biết khi nào mới có thể tận dụng hết được. Và với mọi phần mềm khác khi xuất ra bất kỳ file để đánh giá thì Excel chính là lựa chọn hàng đầu bởi hiệu quả mà nó mang lại.

excel là gì 4

5.Microsoft Excel được ứng dụng vào những nghành nghề nào?

Excel được sử dụng trong các nghành nghề nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người không biết gì về Excel?
– Kế toán: Chuyên sử dụng để tính các bảng lương bảng chi phí…
– Nhân sự: Tính lương, danh sách nhân viên…
– Hành chính: Theo dõi văn phòng, chấm công…
– Giáo viên: Tính điểm học sinh, danh sách học sinh, danh sách thi cử…
– Kỹ sư: Tính toán các công trình xây dựng, thuật toán…
– Tổ chức: Tổ chức các hoạt động, danh sách báo cáo…
– Nhân viên văn phòng: Báo cáo doanh số…
– Nhiều nghành nghề khác.

excel là gì 5

Để lại ý kiến